Tập cho mèo đi vệ sinh vào bồn cầu và thau cát

Huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Mèo là động vật đáng yêu được nhiều người yêu thích. Chúng sẽ càng đáng yêu hơn nếu biết đi vệ sinh đúng nơi quy định. Bạn sẽ không cần phải lo lắng mèo của bạn ị bậy làm bẩn những đồ dùng gia đình và làm ảnh hướng đến người khác.

Cách dạy mèo đi vệ sinh vào thau cát

Theo tập tính của loài mèo, thì hầu hết mèo con khi sinh ra, sau một thời gian đều có thể tự tìm thau cát để “giải quyết nhu cầu cá nhân”. Tuy nhiên, không phải tất cả đều làm được, cá biệt còn có những boss phải mất thời gian khá dài mới làm tập được việc đi ị đúng chỗ.

Trong thời gian huấn luyện, bạn cần chú ý quan sát những hành vi của boss. Khi có dấu hiệu mèo của bạn sắp đi vệ sinh thì hay bế chúng đặt vào thau cát, nếu chúng không chịu mà chạy ra ngoài. Hãy đặt chúng vào thau cát thêm lần nữa và ngăn không cho boss của bạn ra ngoài cho đến khi đi vệ sinh ngay ở trong đó.

Trong thời gian đầu, bạn nên đặt khay cát ở vị trí yên tĩnh, ít người qua lại để giúp mèo của bạn tự tin hơn trong khi làm chuyện ấy. Mèo là động vật rất sạch sẽ, nên khi bạn đã huấn luyện được chúng đi vệ sinh trong thau thì chúng tự khắc sẽ hiểu cần phải lắp cát lại mà không cần ai phải dạy. Tuy nhiên, vẫn có ngoại lệ, trong trường hợp này bạn hãy bế chúng vào thêm lần nữa, dùng tay lấp cát nhẹ. Chúng quan sát và nhất định sẽ hiểu.

Bạn không nên trừng phạt hoặc quát mắng boss khi chúng không chịu nghe lời. Hay vuốt ve và động viên chúng thực hiện đúng theo lời bạn. Bạn không nên đặt thau cát ở khu vực gần nơi chúng thường ăn uống, chắc chắn chúng sẽ chọn nơi nào xa hơn để đi vệ sinh, điều này cũng dễ hiểu. Nếu thấy tiện bạn có thể đặt thau ở những nơi chúng đã ị bậy ra ngoài, vì thường chúng sẽ có xu hướng đi bậy ở nơi cũ đã từng làm.

Xem thêm bài viết về huấn luyện chó đi vệ sinh

Hãy thường xuyên dọn dẹp sạch phân mèo của bạn, không nên để quá đầy. Khi chúng cảm thấy không còn chỗ nào để đi nữa thì chắc chắn chúng sẽ ra một chỗ thoáng mát hơn, lúc đó chắc chắn bạn sẽ có thêm công việc để làm rồi.

Cách dạy mèo đi vệ sinh trong bồn cầu

Nếu bạn muốn Boss của bạn đi vệ sinh ở bồn cầu cho sạch sẽ và giảm tiền cát thì trước hết mèo của bạn phải biết “đi công tác” trong thau cát. Bạn chỉ nên làm điều này khi mèo của bạn đủ lớn, có khả năng leo treo tốt mà không bị ngã.

Các bước thực hiện cơ bản: Chuyển dần vị trí thau ngày càng gần hơn với bồn cầu. Khi thau cát ở vị trí gần nhất với bồn cầu thì bạn tiếp tục dùng đồ vật kê phía dưới để nâng thau cát lên càng lúc càng cao. Thời gian đầu mỗi ngày nên nâng lên tầm 3cm, khi mèo của bạn bắt đầu quen thì đặt thau cát ngang với bồn cầu.

Hướng dẫn mèo đi vệ sinh ở bồn cầu
Hướng dẫn mèo đi vệ sinh ở bồn cầu

Sau đó hốt phân của nó bỏ vào bồn cầu và giấu thau cát đi. Boss của bạn sẽ đánh hơi thấy mùi quen thuộc và đi ị. Việc này cần làm nhiều lần để tạo thói quen, bạn không nên gấp rút. Nếu có điều kiện hãy mua dụng cụ hỗ trợ tập luyện để rút ngắn thời gian tập luyện và đạt hiệu quả cao hơn.

Những lưu ý khác khi dạy mèo đi vệ sinh trong bồn cầu:

– Không nên tập khi mèo còn quá nhỏ hoặc ốm yếu, có khả năng đi lại kém, không linh hoạt, điều này có thể gây nguy hiểm khi bị ngã.

– Tuyệt đối không nóng giận, mất kiên nhất hay thao tác quá nhanh. Điều này sẽ phản tác dụng và dễ không tạo được thói quen lâu dài cho mèo của bạn.

– Vệ sinh bồn cầu sạch sẽ, xả nước khi chúng đi vệ sinh. Theo Osin Thú Cưng, tuyệt đối không đậy nắp bồn cầu hoặc đóng cửa toilet, nếu để chúng đi ra ngoài vài lần thì có khả năng bạn phải huấn luyện lại từ đầu với thau cát.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments